นอกเหนือไปจากผนัง หน้าต่าง ระเบียง หรือชายคาที่ถือว่ามีส่วนสำคัญต่อหน้าตาของตัวอาคารหรือบ้านแล้ว การจัดทำ หน้ากากอาคารหรือฟาซาด(Façade) ขึ้นมาตกแต่งก็เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งสามารถทำให้บ้านหรืออาคารนั้นมีรูปแบบที่น่าดึงดูด เป็นเอกลักษณ์ หรือแม้แต่ดูเรียบร้อยมากขึ้นได้ และรูปแบบหนึ่งของหน้ากากอาคารหรือฟาซาด(Façade) ที่เป็นที่นิยม ก็คือการจัดทำเป็นรูปแบบของระแนง ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งพร้อมกับการก่อสร้างบ้านและอาคาร หรืออาจจะติดตั้งเพิ่มเติมในภายหลังก็มักเป็นออปชั่นที่เจ้าของมักจะเลือกใช้
 

สิ่งที่ควรคำนึงต่อมาก็คือ วัสดุที่จะนำมาจัดทำเป็นระแนงนั้น ควรจะใช้อะไรดี?
ถ้าว่ากันตามการใช้งานแล้ว “ไม้” มักจะเป็นทางเลือกแรกที่ผู้คนเลือกนำมาทำเป็นระแนง เนื่องจากนำมาปรับแต่งตามแบบได้ง่าย มีน้ำหนักไม่มากนัก และก็ราคาไม่สูง เพียงแต่ผู้ที่ตัดสินใจทำเป็นระแนงไม้นั้น ก็ต้องยอมรับกับข้อด้อยหลักของไม้ ที่ต้องต่อสู้กับความร้อน ความเย็น จากแสงแดด สายฝน และมลภาวะในบ้านเรา จึงทำให้คุณภาพของไม้นั้นถดถอยลงเมื่อเวลาผ่านไป ไม่ดูดีและแข็งแรงเหมือนกับตอนติดตั้งใหม่ๆ
.
เดการ์ บาย เอสซีจี (DECAAR by SCG) จึงขอแนะนำวัสดุตกแต่ง “LITEWOOD” ซึ่งเป็นวัสดุอะลูมิเนียม (Aluminum) เคลือบสีลายไม้ ที่ใช้เทคโนโลยีการเคลือบลายไม้ลงไปบนตัวพื้นผิวแบบพิเศษ จึงทำให้สีไม่หลุดร่อนง่าย และมีนำหนักเบา ติดตั้งง่ายด้วยเทคนิค Snap Lock ทนทานต่อการติดตั้งทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งจะช่วยให้ปัญหาเดิมๆ ของการใช้ไม้จริงนั้นหมดไป